Sunday, 05/12/2021 - 13:20|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS HỒNG KỲ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Hồng Kỳ tham gia dự thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện chu kỳ 2020-2022.

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022 về việc dự thi giáo viên dạy giỏi vòng 2 – vòng thực hành của Phòng giáo dục và đào tạo Yên Thế, các thầy cô trường Trung học cơ sở Hồng Kỳ đã tích cực tham gia, đạt kết quả cao. Hội thi năm nay diễn ra từ ngày 11 đến ngày 16 tháng 10 năm 2021 tại 3 điểm trường: Trường THCS TT Bố Hạ với các môn: Ngữ văn, Tiếng anh, Lịch sử, Địa lý, GDCD, Tin học; Trường THCS Hoàng Hoa Thám đối với các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Công nghệ; Trường THCS Đồng Lạc đối với các môn: Thể dục, Âm nhạc, Mỹ thuật.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện là hoạt động chuyên môn vô cùng bổ ích. Thông qua Hội thi các thầy cô đã  thể hiện năng lực xử lý tình huống sư phạm, năng lực hướng dẫn học sinh vận dụng kiến thức môn học để giải quyết vấn đề thực tiễn. Hội thi còn mang đến cơ hội để thầy cô được trao đổi, phổ biến kinh nghiệm giảng dạy với đồng nghiệp, đó là cơ hội để thầy cô tự học và sáng tạo để nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân là dịp để động viên, khen thưởng kịp thời những thầy cô giáo có nhiều cố gắng phấn  đấu  rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ trở thành giáo viên dạy giỏi.

Tham gia hội thi, trường THCS Hồng Kỳ có 4 thầy cô tham gia dự thi, gồm: Cô Phùng Thị Thơm dự thi môn Vật Lí; cô Nông Thị Hiên dự thi môn Công nghệ, cô Vũ Thị Hạnh dự thi môn Toán, cô Giáp Thị Thu dự thi môn Mĩ Thuật. Các thầy cô đều có tinh thần tích cực, chuẩn bị chu đáo cho bài giảng, phương pháp phù hợp với từng bộ môn, từng tài liệu dạy học. Đa  số các tiết dạy đều đảm bảo được nội dung trọng tâm của bài dạy, tính chính xác, khoa học, hệ thống, chú trọng tính giáo dục, và gắn bài giảng với thực tiễn. Đặc biệt, các tiết dạy diễn ra sôi nổi, sử dụng thiết bị dạy học linh hoạt, video minh họa sinh động, học sinh hoạt động tích cực đạt được yêu cầu cần đạt  của bài dạy, phát triển năng lực phẩm chất học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh trong Hội thi GVG cấp huyện:

HS hoạt động nhóm tích cực trong giờ Toán

HS tích cực trong giờ Mĩ thuật

HS hoạt động nhóm trong giờ Công nghệ

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2021 - 2022 với trường THCS Hồng Kỳ đã thành công tốt đẹp. Các thầy cô giáo tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn sáng tạo, tự tin giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề. Với lòng yêu nghề, tâm huyết với chuyên môn, các thầy cô của nhà trường sẽ giúp phong trào thi đua “dạy tốt học tốt” của trường THCS Hồng Kỳ sẽ được phát huy hơn nữa trong thời gian tới.