Sunday, 05/12/2021 - 12:43|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS HỒNG KỲ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy và trò Trường THCS Hồng Kỳ hoàn thành xuất sắc song song hai nhiệm vụ trong bối cảnh đại dịch Covid 19.

 

 

Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, với tinh thần "tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học", trường THCS Hồng Kỳ luôn bám sát và triển  khai  các công văn chỉ đạo của cấp trên về việc phòng chống dịch Covid 19 và việc học tập suốt thời gian nghỉ dịch. Đẩy mạnh dạy và học trực tuyến, ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy, vì sự an toàn của học sinh, đặc biệt là các khối lớp 6, 9.

 

 

 

Bên cạnh đó,  nhà trường tiếp tục đẩy mạnh “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID - 19” với  mục đích tiếp tục nâng cao nhận thức của học sinh về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập trực tuyến trong thời điểm hiện nay do dịch bệnh đang ngày càng phức tạp, các em  không thể trực tiếp đến trường mà chỉ có thể học và tiếp cận thông tin qua Internet. Nhiều thầy cô đã giới thiệu đến các em biết một số website thông dụng và hữu ích để các em học tập trên mạng nhằm trau dồi kiến thức, kĩ năng trong học tập  như: Olm.vn, Kahoot, quizziz , Zota ......

 

 

 

 

Dịch COVID -19 đối với ngành Giáo dục nói riêng sẽ là một thách thức, nhưng cũng là cơ hội để chuyển đổi số đối với thầy và trò của trường THCS Hồng Kỳ. Nếu như trước đây nhiều thầy cô còn bỡ ngỡ với việc dạy học trực tuyến thì bây giờ thầy cô nào cũng rất linh hoạt trong việc dạy học trực tuyến. Thầy cô truyền tải một cách cô đọng, súc tích, ngắn gọn, dễ hiểu. Không lạm dụng công nghệ mà làm hỏng đi sự ưu việt khi học trực tuyến. Thầy cô chủ động  điều chỉnh mức độ tương tác với lớp học và từng học sinh khi giảng dạy online.

Thực hiện công văn số 837/PGDĐT  về việc vận động các đơn vị, cá nhân hưởng ứng chương trình " Ủng hộ phương tiện, thiết bị học trực tuyến cho học sinh" nhà trường cùng các đoàn thể  tổ chức vận động  các doanh nghiệp, cá nhân nhà hảo tâm  trên địa bàn tỉnh ủng hộ thiết bị dạy học trực tuyến cho HS có hoàn cảnh khó khăn. Vào chiều ngày 21/10 /2021 nhà trường nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện của Ban giám đốc, lãnh đạo hai đơn vị Công ty CP phát triển hạ tầng KCN Bắc Giang và Ngân hàng Agribank chi nhánh KCN Đình Trám - tỉnh Bắc Giang. BCH Chi đoàn Công ty CP phát triển hạ tầng KCN Bắc Giang và Chi đoàn Agribank chi nhánh KCN Đình Trám tỉnh Bắc Giang đã đến trao tặng 10 chiếc điện thoại thông minh, giúp học sinh có phương tiện học tâp.

Trong thời gian dịch bệnh vẫn diến biến phức tap, khi các em không thể đến trường học tập Nhà trường đã trao thiết bị học trực tuyến cho học sinh đảm bảo công tác phòng dịch Covid 19.

Song song với việc dạy  và  học trực tuyến thì giáo viên trường THCS Hồng Kỳ còn tham gia biệt phái theo đoàn  của Trung tâm Y tế huyện và tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid - 19 tại địa phương, tại nơi cư trú mọi lúc, mọi nơi.

Content

 

Content

Content

 


Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết