Sunday, 05/12/2021 - 12:32|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS HỒNG KỲ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ấn tượng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

 

          Tháng 11 về mang theo cơn gió thu nhè nhẹ hòa quyện cùng cái nắng thu dịu dàng.  Đây cũng là lúc để các thế hệ học sinh tri ân nhớ về các thầy , cô. Những người thầm lăng hi sinh cho thế hệ tương  lai của đất nước.

                             "Một đời người – Một dòng sông

                             Mấy ai là kẻ đứng trông bến bờ

                             Muốn qua sông phải lụy đò

                             Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa"

                                                                             Trích " Người lái đò"

          Tuổi học trò lứa tuổi hồn nhiên và trong sáng. Mỗi người chúng ta khi bước qua ngưỡng cửa cuộc đời đều cảm thấy thật đáng trân trọng và thiêng liêng khi nhắc đế hai tiếng " Thầy - Cô ". có một nghề bụi phấn bám đầy tay, nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Nhân dịp kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam trong bối cảnh dịch Covid 19 đang hoành hành rất mạnh. Trường THCS Hồng Kỳ cũng có những cách thức phù hợp, linh hoạt để tri ân tới các thầy cô giáo. Những người lái đò chèo lái con thuyền của tương lai.

          Sân trường những ngày tháng 11 này trở lên vắng vẻ hơn nhiều khi không còn tiếng nô đùa của các trò nhỏ. Cái trống trường nằm im mang nỗi buồn man mác như chờ đợi một điều kỳ diệu sẽ xảy ra : " Dịch bệnh được đẩy lùi để  tiếng cười lại hiện lên trên môi cô, cậu học trò nhỏ". Những hình ảnh ngày 20/11 các năm học trước lại ùa về trong tâm thức của  mỗi người.

                             " Lặng xuôi năm tháng êm trôi

                             Con đò kể chuyện một thời rất xưa

                             Rằng người chèo chống đón đưa

                             Mặc cho bụi phấn giữa trưa rơi nhiều".

          Trong mắt người học trò chiếc bảng đen phấn trắng  là cả tâm huyết của thầy cô. Lời thầy ấm áp, lời cô diu dàng  đưa vào đó, là kiến thức, là bài học làm người  như hành trang để bước thêm những bậc thang mới trong cuộc đời và sự nghiệp của mình.

Các thầy cô  giáo trường THCS Hồng Kỳ

trong ngày lễ kỉ niệm ngày nhà giáo việt Nam

          Tà áo dài vương vấn mùi phấn như cũng hiểu chuyện biết khép mình sau cánh tủ. Để thay vào đó là sự nỗ lực nhiệt tình của các thầy, các cô trong lĩnh vực mới: “ Phòng chống dịch Covid”. Người thầy lại thêm một chữ  thầy nữa. Thật tự hào về các thầy cô.

          Hình ảnh giáo viên trường THCS Hồng Kỳ  đi hỗ trợ  lấy mẫu xét nghiệm

          Sau những buổi tình nguyện tích cực tham gia phòng chống dịch, những người thầy người cô lại tận tâm với công tác dạy chữ, trồng người. mặc dù học sinh dừng đến trường để phòng dịch nhưng không dừng học,  các thầy cô tiếp tục lên lớp cho các em  qua các kênh thông tin như : teams, goole meet hay zoom, giao bài tập qua OLM,...với mục tiêu không trò nào bị bỏ lại phía sau.

Thầy và trò Trường THCS Hồng Kỳ trong buổi hoc online

          Cũng còn  thật nhiều khó khăn vướng mắc khi một số bạn còn chưa biết cách truy cập các ứng dụng hay chưa có thiết bị để học online. Nắm bắt được tình hình nhà trường đã chủ động huy động mọi nguồn lực để tạo điều kiện cho các em được mượn thiết bi học tập  kết quả  thật phấn khởi khi  huy động được  10 chiếc  điện thoai thông minh. Nhà trường đã liên hệ  tới gia đình để các em được mượn thiết bị sớm nhất phục vụ cho việc học tập.

Học sinh và phụ huynh trường THCS Hồng Kỳ mượn thiết bi học tập.

          Đặc biệt dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Phòng Giáo dục và đào tạo Huyện Yên Thế, Ban giám hiệu trường THCS Hồng Kỳ các thầy cô đã nhận được  những món quà  tinh thần lớn lao để động viên kịp thời, khích lệ tinh thần những nhà giáo trên mặt trận tìm con chữ cho những mầm ươm tương  lai của đất nước. Có lẽ trong lịch sử đây là lần đầu tiên ngành giáo dục có một cái tết ngành đặc biệt đến vậy. Qua đó ta càng cảm thấy tự hào và trân trọng hơn về nghề cao quý trong các nghề cao quý. Tình yêu nghề như đươc tiếp thêm lửa, yêu mái trường nhỏ THCS Hồng kỳ ngôi nhà thứ hai của các thầy cô.

                                                                                                                                Tác giả

                                                                                                                                   Hoàng Thị Thanh Huyền


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết